Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn sử dụng máy ép gạch không nung bán tự động

Phạm Văn Mạnh | 16/05/2019

Với những ưu điểm của gạch không nung việc sử dụng loại gạch này để xây dựng các công trình sẽ góp phần đưa giá thành mỗi căn hộ sẽ giảm đáng kể, đồng thời rút ngắn thời gian thi công với khả năng cách âm, cách nhiệt so với việc sử dụng vật liệu truyền thống. 

 

Các bước sử dụng máy ép gạch không nung Bình Quân 

Sử dụng máy ép gạch không nung bán tự động sẽ có những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu thô

Nguyên liệu làm đá không nung có phần đa dạng như: xỉ, bột đá, cát,... tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chia lượng tỷ lệ sao cho phù hợp.

Bước 2: Phối trộn các thành phần

trộn bên tông

Khởi động máy trộn bê tông, quá trình trộn nguyên liệu được chia làm 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Trộn khô hỗn hợp xi măng và đá mạt trong khoảng tử 30 - 60 giây.

- Giai đoạn 2: Hỗn hợp sau khi đã được trộn đều bạn tiếp tục trộn thêm nước trong khoảng từ 60 giây tạo thành hỗn hợp đặc có sự kết dính thì kết thúc quy trình.

Bước 3: Ép gạch 

Máy sử dụng nguồn điện 3 pha kiểm tra nguồn điện có đủ tải không, cho máy chạy không tải từ 1 - 2 phút để đảm bảo các hệ thống trên máy ổn định trước khi vận hành.

Khởi động máy: Bấm nút 2 đầm rung -> Khéo tay phanh -> kéo tay cầm cò -> Bầm nút 3 đầm rung -> bấm màu đỏ lên khuôn  kết thúc quy trình lấy gạch.

máy ép gạch không nung

Các thao tác sử dụng khi đóng gạch với máy

 

Thành phẩm đạt được

 

Bước 4: Đem gạch đi phơi 

Gạch sau khi được đóng di chuyển chúng ra sân phơi.

Thiết bị khi tiếp xúc với xi măng, đá mạt để thời gian lâu nếu vệ sinh không tốt sẽ rất dễ bị kẹt. Nên cần vệ sinh trước và sau khi sử dụng nhằm dữ bền và kéo dài tuổi thọ của máy

 Máy ép gạch bán tự động có thông số kỹ thuật như thế nào ?

- Trọng lượng : 574 kg

- Kích thước DxRxC: 82*105*205 cm

- Công suất động cơ: 2.2 kw

- Motor đầm rung: 3 chiếc

- Nguồn điện: 380V

- Năng suất: 3000 - 4000 viên

 

khuôn gạch không nung

 

3 điều cần chú ý trong quá trình đóng gạch không nung thủ công

- Vệ sinh máy: Việc sản xuất gạch không nung tạo ra hỗn hợp dạng bê tông nếu không vệ sinh đúng các sẽ bị đóng cục tạo thành vết ố, lâu dài tích tụ lại sẽ làm chậm quá trình đóng gạch. Do vậy, cần vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên theo định kỳ.

- Cho lượng nước đúng theo quy định: Trong quá trình trộn nếu cho quá nhiều nước hỗn hợp ép sẽ bị nhão điều này gây khó khăn trong việc tạo khuôn. Ngược lại, nếu cho quá ít khuôn gạch rất dễ bị bở viên gạch không thành.

- Đảm bảo an toàn khi sử dụng: Không sử dụng khi điện áp không ổn định hoặc thấp hơn nguồn điện 380V. Quan sát trong quá trình vận hành nếu có gì bất thường phải dừng máy ngay để kiểm tra.

Trên đây là một số chia sẻ cách sử dụng máy đóng gạch không nung Bình Quân. Hy vọng bài viết mang đến cho bà con những thông tin hữu ích. Tham khảo đại chỉ sản xuất máy đóng gạch không nung tại Hà Nội thông qua số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 để được tư vấn miễn phí.

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay