Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn cách sử nồi nấu phở bằng điện đúng cách tiết kiệm điện

Phạm Văn Mạnh | 08/08/2019

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện Bình Quân

Vận hành nồi nấu phở bằng điện không quá khó nhưng để đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ thì bạn cần biết cách sử dụng nồi nấu phở đúng cách. Nồi nấu phở điện Bình Quân gồm 3 dòng chính, đó là nồi nhúng bánh, nồi nước lèo và nồi hầm xương. Bên cạnh đó, còn có các nồi nấu phở dung tích lớn từ 90 lít đến 200 lít đặt hàng theo yêu cầu của khách. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các loại nồi đúng cách và tiết kiệm nhất.

Đối với một quán phở thông thường thì gồm 3 nồi cơ bản, đó là nồi nhúng bánh, nồi nước lèo và nồi hầm xương. Tùy vào quy mô quán và số lượng khách hàng ngày mà bạn lựa chọn dung tích nồi cho phù hợp.

* Nồi nhúng bánh 20 lít ( nếu lượng khách đông và quy mô quán lớn thì bạn có thể tham khảo nồi 30 lít và 40 lít )

Đây là nồi có dung tích nhỏ nhất của bộ nồi nấu phở tại Bình Quân, chuyên dùng để nhúng bún phở, thịt bò, nhúng rau,... Cách vận hành cũng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra nồi và thanh nhiệt, đường điện xem đã đủ tiêu chuẩn hay chưa. Khi đã kiểm tra kỹ tất cả thì mới bắt đầu tiến hành sử dụng.

Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ dùng vào nồi. Vặn núm nhiệt độ lên nhiệt độ tối đa rồi ấn nút công tắc vận hành thanh nhiệt.

Bước 3: Sau khi nước đã sôi, bạn điều chỉnh nhiệt độ về mức hợp lý để giữ cho nước sôi liu riu cả ngày.

* Vận hành nồi nấu nước lèo 50 - 60 lít

Sử dụng nồi nấu nước lèo từ 50 lít - 60 lít cho các quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ. Nếu lượng khách hàng đông thì bạn có thể sử dụng nồi có dung tích lớn hơn như 70 lít đến 120 lít,... để nấu nước lèo.

Nồi nấu nước lèo cũng giống với nồi nhúng bánh phở, tuy nhiên nồi 50 lít - 60 lít được trang bị 2 thanh nhiệt. Khi nước  đã sôi thì bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại để giữ độ sôi của nồi cho vừa đủ.

Vận hành nồi nấu phở điện theo cách này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí về điện mà vẫn cho năng suất cao, phục vụ công việc nấu nướng hàng ngày của bạn. 2 thanh nhiệt có công tắc điều chỉnh riêng biệt nên vận hành linh hoạt, khi cần đun nhanh thì bạn mở cả 2 thanh nhiệt, khi không sử dụng đến thì bạn có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt.

Lượng tiêu thụ điện tiết kiệm lên tới 30% so với khi hoạt động cả 2 thanh nhiệt và đỡ tốn kém so với dùng than hoặc gas.

* Nồi hầm xương dung tích lớn

Nồi hầm xương có dung tích từ 80 lít trở lên. Thông thường, lượng xương hầm chiếm đến 20 - 25% dung tích nồi, bạn có thể cân nhắc đến tiêu chí này để lựa chọn nồi hầm xương phù hợp.

Nồi hầm xương 80 lít cho lượng nước lèo khoảng 55 lít đến 60 lít, phục vụ được khoảng 100 - 150 lượng khách.

Cách sử dụng nồi hầm xương cũng tương tự như nồi nhúng bún phở và nấu nước lèo. Nồi được trang bị thêm sọt đựng xương, bạn cho xương đã được rửa sạch vào đựng xương và đặt sọt vào nồi, sử dụng như các loại nồi trên. Sọt đựng xương giúp hạn chế xương vụn rơi xuống nước lèo.

Không nên để những trường hợp sau đây sảy ra

- Tuyệt đối không được sử dụng khi nước trong nồi đã cạn, vì sẽ gây cháy thanh nhiệt

- Không nên tự ý thay đổi kết cấu và thiết bị điện của nồi.

Vệ sinh và bảo quản

- Sau khi sử dụng xong, tắt hết nguồn điện rồi mới mang nồi ra vệ sinh

- Để nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát

Đến với công ty Bình Quân, bạn luôn được tư vấn về đầu tư trang thiết bị máy móc, yên tâm về giá thành, chất lượng và đặc biệt dịch vụ sau bán hàng. Với phương châm kinh doanh của chúng tôi:

UY TÍN HÀNG ĐẦU - ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH - BẢO HÀNH CHU ĐÁO

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay