Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Chăn nuôi con gì lợi nhuận cao đầu tư ít nhanh thu hồi vốn

Phạm Văn Mạnh | 05/07/2019

Đi lên từ một nước nông nghiệp, đến nay chăn nuôi và trồng trọt vẫn là 2 hình thức làm kinh tế được nhiều người dân lựa chọn. Ở những vùng nông thôn, tập trung phát triển chăn nuôi và trồng trọt để làm giàu đang được bà con nông dân chú trọng hơn rất nhiều. Những mô hình kinh tế mới kết hợp chăn nuôi, trồng trọt đã được đưa vào ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong chăn nuôi, việc lựa chọn giống vật nuôi là khâu rất quan trọng để quyết định đến kết quả sau này. Nuôi con gì để nhanh bán được ? Giống vật nuôi nào dễ nuôi và mang lại lãi cao ? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những giống vật nuôi có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

1. Chim bồ câu pháp

Một trong những vật nuôi cho kinh tế cao và mau thu hồi vốn thfi phải kể đến đó là bồ câu pháp. Giống vật nuôi này rất dẽ nuôi, dễ thích nghi với môi trường sống, ít bị bệnh lại dễ tính. Đồng thời tốc độ sinh trưởng tốt, cho năng suất cao nên đây là một lựa chọn tốt để bắt đầu với một ý tưởng chăn nuôi.

Để nuôi bồ câu pháp, các bạn cần làm chuồng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng. Chuồng được làm từ thép chống rỉ, chia thành các ô và có ô để chim mái có thể đẻ trứng. Mỗi ô có thể nuôi từ 2 - 3 cặp chim. Ngoài ra, trong chuồng bạn cần để máng đựng thức ăn và máng uống nước nên được làm từ gỗ để đảm bảo vệ sinh.

Nguồn thức ăn: bồ câu pháp ăn chủ yếu là cám ngô, lúa trộn đều và uống nước sạch. Trung bình một ngày bạn nên cho ăn 2 - 3 lần. với nguồn thức ăn đơn giản này thì chi phí đầu tư thức ăn cho bồ câu không quá tốn kém như những vật nuôi khác.

Để đảm bảo cho đàn bồ câu sinh trưởng tốt, bạn cần phải thường xuyên dọn vệ sinh chuồng sạch sẽ. Vào những thời điểm dễ xuất hiện các loại dich bệnh trên gia cầm nên mua thuốc trộn vào thức ăn, bổ sung thuốc bổ và thuốc phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của chim bồ câu.

Bồ câu pháp là một trong những loài có tốc độ sinh trưởng nhanh và đều. Bồ câu mái có thể bắt đầu sinh sản chỉ sau 4 - 5 tháng tuổi, mỗi lứa đẻ 2 trứng. Trung bình, mỗi một năm 1 cặp bồ câu có thể đẻ từ 10 - 13 lứa/năm. Với tốc độ sinh trưởng nhanh như vậy, số lượng chim bồ câu đầu ra sẽ rất nhiều và thường xuyên. Như vậy, với khoảng 300 cặp chim bố mẹ giống, sau 1 tháng chăm sóc và sinh trưởng, bạn có thể xuất bán từ 120 - 150 cặp bồ câu. Với bồ câu giống có giá từ 180.000đ - 250.000đ và bồ câu lấy thịt có giá khoảng 100.000đ/con. Trừ đi các chi phí, lợi nhuận hàng tháng bạn có thể thu được từ 12 đến 15trieu.

Vấn đề đầu ra cho giống vật nuôi này: Chim bồ câu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất được nhiều người yêu thích. Từ bồ câu, chúng ta có thể chế biến các món như cháo chim bồ câu, bồ câu nướng, bồ câu hầm,... Vì vậy nhu cầu mua bồ câu để sử dụng là rất nhiều. Ngoiaf kinh doanh bồ câu lấy thịt, chúng ta còn có thể kinh doanh cung cấp bồ câu giống cho các cơ sở kinh doanh khác.

2.Vịt sinh sản

Để nuôi vịt, chúng ta cần có diện tích đủ rộng để xây dựng hệ thống hồ bơi cho vịt và sinh sản. Môi trường sống cần sạch sẽ, thoáng mát và cách ly với môi trường bên ngoài để hạn chế lây lan dịch bệnh. Khu sinh sản, khu vực chiếu sáng cần được xây dựng khép kín và tách biệt. Thường xuyên tẩy trùng chuồng trại bằng việc rắc vôi hoặc xịt thuốc. Hằng ngày đều cọ rửa chuồng sạch sẽ 2 - 3 lần/ngày.

Nguồn thức ăn cho vịt chủ yếu là cám công nghiệp. Vì vậy, bạn cần tìm mua thức awb ở những đại lý uy tín và chất lượng để đảm bảo thức ăn cho vịt. Ngoài ra, bạn có thể cho vịt ăn thêm các loại rau xanh như rau muống, cây chuối,...

Để mang lại năng suất cao, vịt cần được cần chăm sóc kỹ càng và khác nhau ở mỗi giai đoạn. Ở gia đoạn đầu, bạn acfan chăm sóc kỹ và cho ăn thường xuyên để vịt tăng trọng nhanh, khỏe mạnh. từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 5 thì giảm khẩu phần ăn cho vịt để rèn sức đề kháng, dẻo dai cho vịt. Sau đó bắt đầu cho ăn cám chuyên dụng cho vịt để thúc đẩy trọng lượng. Trong quá trình chăm sóc, luôn để vịt tiếp xúc với là một môi trường sống tự nhiên của chúng để vịt nhanh lớn và tăng thời gian chiếu sáng để đảm bảo sức khỏe cho vịt.

Sau khi vịt đã trưởng thành và đủ 6 tháng tuổi để có thể sinh sản thì bắt đầu chuyển vịt sang khu sinh sản, đẻ trứng và ấp trứng. Trong quá trình sinh sản sẽ không tiêm bất kỳ một loại vacxin nào để đảm bảo chất lượng. Luôn quan sát kỹ đàn vịt để nhanh chóng kịp thời phát hiện những con vịt có sức khỏe yếu hoặc có biểu hiện dịch bệnh để tiêu hủy, hạn chế lây lan ra cả đàn.

Với mỗi con vịt con mới nở sẽ được bán với giá 6.000đ - 7.000đ tùy theo thời điểm trong năm. Trung bình 1 ngày, chúng ta có thể xuất bán khoảng 3000 con vịt con nếu có 5000 con vịt sinh sản. Đây cũng là một trong những lựa chọn mà chúng ta có thể lưu ý khi quyết định làm giàu từ kinh doanh.

Trên đây là 2 loại giống vật nuôi cho kinh tế cao, nhanh làm giàu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một giống vật nuôi phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cảm ơn rất nhiều vì bạn đã theo dõi hết bài viết này.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay