Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Chăn nuôi bò mà không có cái này thì vất vả, mệt mỏi vô cùng

Phạm Văn Mạnh | 06/10/2018

Ngành chăn nuôi vẫn chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu kinh tế nước ta hiện nay, hàng năm có hàng trăm nghìn tấn gia súc, gia cầm, thủy sản , hải sản xuất khẩu ra thế giới.

Đặc biệt là bò được nuôi nhiều ở vùng núi, cao nguyên nước ta. Chắc hẳn ai theo ngành chăn nuôi bò đều cảm thấy vất vả vì phải tự tay làm tất từ khâu chọn giống, chuồng trại, thức ăn và đầu ra như thế nào cho hợp lí,.

Nhiều hộ chăn nuôi chưa có điều kiện hoặc chưa được biết đến các loại máy móc phục vụ chăn nuôi còn mất nhiều sức lao động trong việc tìm nguồn thức ăn cho bò.

bò sữa

Nguồn lợi mà nuôi bò đem lại

Vất vả là thế nhưng không thể phủ nhận nguồn lợi mà nó đem lại cho bà con. Có rất nhiều hướng kinh doanh khác nhau cho đàn bò: nuôi lấy sữa, nuôi lấy giống, nuôi lấy thịt.

Hiện nay sữa bò vẫn là nguồn dinh dưỡng được ưa chuộng dành cho trẻ con và người trưởng thành, giá thành của sữa bò khoảng 20.000- 30.000 đồng/lít. Bò nuôi lấy giống có giá thành cao, bò đực: 23.000.000, bò cái: 20.000.000 đồng/ con.

Một món ăn quen thuộc mà hầu như ai cũng nghiện đó là thị bò khô hay thịt bò gác bếp có giá từ 300- 1.000.000/kg.

Dù là làm theo hướng nào thì người nuôi bò cũng không lo bị lỗ như gà, vịt có giá cả thất thường hay bị dịch bệch, bò là loại động vật có sức đề kháng rất tốt, chịu được lạnh vì vậy, bà con trên các vùng núi cao thường hay nuôi bò.

Bình thường 1 con bò cái đẻ sẽ sinh sản 1 năm 2 lần, đây cũng là thêm nguồn lợi cho bà con.

Muốn lãi cao thì nguồn thức ăn phải đảm bảo

Các cụ ngày xưa thường có câu “Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”, nó ứng dụng đúng với viêc chăn nuôi bò, tất cả đều phải tự tay làm.

Ngoài việc chọn giống, làm chuồng thì điều quan trọng nhất là đảm bảo lượng thức ăn cho đàn bò. Một con bò trưởng thành có trọng lượng hơn 300kg thì một ngày nó phải ăn 30-35kg các loại cỏ voi, rau, bã mía, sơ dừa. Một con bê con từ 7 ngày ngày tuổi, khẩu phần ăn của nó đã từ 5-7kg.

Câu hỏi đặt ra liệu bà con có thể băm tay hàng trăm cân cỏ một ngày không? Chắc chắn là không, như vậy sẽ không đảm bảo được lượng thức ăn hàng ngày, đặc biệt là đàn bò nuôi trong chuồng.

nuôi bò sữa

Vì thế, để phục vụ chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất bà con nên mua máy băm cây cỏ đa năng có thể băm các loại cây, cỏ, xơ dừa để bà con có thể tiết kiệm công sức và thời gian. Hiện nay, trên thị trường toàn quốc, các đại lí đều có bán các loại máy băm đa năng, người chăn nuôi có thể ra mua trực tiếp hoặc đến trực tiếp các cơ sở sản xuất để mua những sản phẩm uy tín nhất.

Bà con chưa có điều kiện sẽ được nhà nước hỗ trợ mua, vì hiện nay nhà nước đang đẩy nhanh chương trình xóa đói, giảm nghèo, giúp bà con vùng sâu, vùng xa tạo công ăn, việc làm ổn định.

Mách nhỏ địa chỉ mua máy băm đa năng phục vụ chăn bò uy tín

Là công ty đã có chỗ đứng 30 năm trong ngành máy móc phục vụ bà con chăn nuôi Bình Quân cho ra đời dòng máy Băm nghiền đa năng cổ cao có 2 chức năng vừa băm các loại cỏ, vừa nghiền các loại hạt: đỗ tương, ngô … hỗ trợ bà con tiết kiệm thời gia và sức lao động trong chăn nuôi, giá thành rẻ mà chất lượng lại đảm bảo.

máy băm nghiền đa năng

Video thử máy trực tiếp tại công ty và thông số kĩ thuật xem tại https://binhquan.com.vn/may-bam-nghien-da-nang-2 hoặc liên hệ số 0915.79.2332

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay