Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Cách vặt lông gà vịt chó mèo nhanh nhất mà không cần hóa chất

Phạm Văn Mạnh | 17/06/2019

Tại nhiều cơ sở kinh doanh vặt lông gà, vịt và những người bán gà, vịt thường tìm đến các loại hóa chất để vặt lông gà nhanh nhưng lại quá nguy hiểm cho cả người làm lẫn người tiêu dùng. Nếu có phương pháp vặt lông gà, lông vịt nhanh, sạch mà không cần dùng đến hóa chất, tại sao bạn không sử dụng?

Chỉ cần bỏ túi một vài mẹo sau đây bạn có thể vặt lông gà, vịt nhanh, sạch đến 98% chỉ trong vòng 30S đối với gà, khoảng 40 - 60 giây đối với vịt, mà không cần đến các loại hóa chất độc hại và tốn kém.

Mẹo hay để vặt lông gà, lông vịt nhanh, sạch mà không cần đến hóa chất

Mẹo 1: Chọn gà, chọn vịt

* Chọn gà

- Chọn gà chắc thịt, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khó bắt, mắt sáng không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông gà óng mượt, không bị xù lông. Chân thẳng, đều, thon gọn, không bị xây xước, sứt móng hay bị nổi nốt đỏ, nốt màu lạ trên chân. Diều không bị căng cứng là gà khỏe, tiêu hóa tốt

- Vạch lớp lông lên thấy da gà mỏng có thể thấy được thịt và tia máu, dùng tay bóp nhẹ thân gà không bị nhão, thịt có độ săn chắc, có vệt vàng lớn dưới ức và cánh

- Hậu môn (hay còn gọi là phao câu) hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc ra phân bất thường

- Để kiểm tra gà có bị tiêm thuốc tăng trọng hay không, bạn lật cánh gà kiểm tra dưới nách, nếu thấy có nhiều chấm đỏ, xung quanh vết tiêm có nước phồng lên màu đen, sau 1 thời gian màu đen đó lan rộng ra xung quanh thì chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc, tiêm nước tăng trưởng, tuyệt đối bạn không nên mua loại gà này.

* Chọn vịt

Nếu bạn biết cách chọn vịt ngon sẽ giúp quá trình vặt lông nhanh, sạch và đơn giản hơn. Chỉ cần chọn vịt theo cách dưới đây:

- Chọn con vịt đã trưởng thành, béo, ức tròn, da bụng dày, xách nặng tay, mọc đủ lông ( điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Không nên chọn vịt quá non hoặc quá già, nếu già quá thì thịt vịt sẽ rất dai nếu nấu không đủ lâu.

- Không chọn vịt còn non vì thịt nhão, nhiều lông măng, khi nhổ sẽ rất mất công mà không sạch được hết. Vịt non mỏ to và mềm hơn vịt già.

Mẹo 2: Nhúng gà, vịt

Sau khi cắt tiết gà, vịt thì bạn nên nhúng gà vịt vào nước lạnh đều rồi vớt ra, có thể xoa giấm hoặc rượu trắng trong vòng 10 phút để lỗ chân lông giãn ra. Sau đó nhúng gà, vịt vào nước sôi khoảng 70 - 80 độ C. Không nhúng nước quá nóng sẽ làm tuột da trong quá trình làm lông.

Mẹo 3: Sử dụng máy vặt lông gà

Sử dụng máy vặt lông gà, vịt là cách làm sạch lông gia cầm nhanh nhất, sạch đến 98% đối với gà và 85% đối với vịt.

Để tham khảo thêm: https://binhquan.com.vn/may-vat-long-ga-vit

Mẹo 4: Khử mùi hôi

Gà với vịt thường được khử mùi hôi bằng cách sau:

- Cắt bỏ phao câu vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe của con người. Dùng muối sạch sát một lượt lên gà, vịt; sau đó lấy quả tranh tiếp tục xát lên toàn bộ con, rửa sạch với nước trước khi chế biến

- Bạn cũng có thể lấy muối, gừng đập dập kèm với một chút rượu trắng xát đều lên vịt cũng làm thịt vịt thơm ngon, làm mất mùi hôi. Khi luộc bạn đập 1 củ gừng cho vào luộc cùng cũng làm tăng thêm mùi thơm đặc trưng của thịt vịt.

- Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt tươi hơn, món ăn cũng sẽ hấp dẫn hơn.

=> Với những mẹo ở trên bạn đã có thể nắm bắt được quy trình vặt lông gà, lông vịt nhanh, sạch đến 95% mà không tốn công sức, lông gia cầm được vặt sạch, khử mùi hôi mà hoàn toàn không cần dùng đến các loại hóa chất. Máy vặt lông gà Bình Quân cũng là một trong những máy móc hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở chế biến gia cầm quy mô lớn, năng suất cao.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay