Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Phạm Văn Mạnh | 07/01/2018

cá trắm

Cá trắm cỏ (hay còn gọi là cá trắm trắng) thuộc họ cá Chép, sống ở vùng nước ngọt. Loài cá này rất dễ nuôi, không kén ăn, có sức đề kháng tốt và cho năng suất cao.

Thức ăn của cá trắm cỏ thường là những nông phẩm dân dã, có sẵn ở các vùng thôn quê như rau, cỏ, thân chuối, cám sắn, cám ngô…

Chính vì vậy, cá trắm cỏ được nuôi phổ biến ở nhiều địa phương. Dưới đây là phương pháp nuôi cá trắm cỏ đã được nhiều người áp dụng thành công và đạt năng suất cao.

kéo cá

Chọn giống
- Chọn cá cái có bụng phẳng đều từ ngực xuống hậu môn, da bụng mềm, xương sườn hai lườn bụng cá nhô lên một chút, hậu môn hồng và hơi nhăn, có biểu hiện tuyến sinh dục hoạt động tốt.
- Chọn cá đực khỏe manh, không bị bệnh ngoài da, thân mình trầy xước,vây vẩy hoàn chỉnh.

cá trắm


- Thời gian thả cá thích hợp nhất là tháng 2, tháng 3 hoặc sau lũ. Mật độ thả cá khoảng 30 – 35 con/m3. Trước khi thả, ngâm bao cá trong lồng khoảng 10 - 15 phút, sau đó, mở túi từ từ để cá tự bơi ra. Nên thả cá lúc sáng sớm (6-8h), chiều muộn (16-18h), tránh thả lúc trưa nắng hoặc trời mưa.

Tắm cá bằng nước muối có độ mặn (5-7%)  hoặc thuốc tím liều lượng (5 – 7g/m3)  trong 5 phút (khi tắm phải có sục khí để cá không bị ngạt) để phòng ký sinh trùng, bệnh dịch.
Vệ sinh ao, hồ

ao cá


Tháo cạn, dọn sạch cỏ, sửa bờ, vét bùn, bón vôi dưới đáy ao theo tỷ lệ 7 - 10 kg vôi bột cho 100 m2. Sau 3 ngày, rải đều 50 kg lá xanh băm nhỏ và 20 - 30 kg phân chuồng cho 100m2.

Cho nước vào ao, hồ, ngập 0,3 - 0,4m, ngâm từ 5-7 ngày, vớt hết bã phân xanh, đổ nước vào ao chừng 1m. Lọc nước vào ao, hồ bằng lưới phòng cá tạp, cá dữ xâm nhập.

Thức ăn cho cá trắm cỏ

Cá nhỏ thường ăn tảo, rong, protozoa. Khi cá lớn 8 - 10cm, chuyển thức ăn thực vật bậc cao như cỏ, thân chuối băm, rau,…Ngoài ra, cá trắm cỏ còn sử dụng các loại bột cám như cám gạo, bột sắn...

Để băm nhỏ thức ăn thô xanh và nghiền nông phẩm khô tại nhà, cung cấp thức ăn cho cá trắm cỏ, Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân đã chế tạo máy xay nghiền đa năng tích hợp 3 chức năng nghiền bột khô – băm củ,quả, xay nhuyễn cua, cá.

máy xay nghiền đa năng

Với máy xay nghiền đa năng của Công Ty Bình Quân, bà con có thể vừa băm, nghiền nguyên liệu mà không phải mua hai loại máy băm, nghiền tốn kém. Mời bà con tham khảo sản phẩm tại: máy xay nghiền đa năng

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay