Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Cho Gia Đình Từ Thịt Xay Ăn Hoài Không Chán

Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Cho Gia Đình Từ Thịt Xay Ăn Hoài Không Chán

Thịt heo luôn là loại thực phẩm được các bà nội trợ ưa dùng bởi giá thành rẻ lại có thể biến tấu thành nhiều món ngon. Trong các cách chế biến thịt heo  thì thịt xay là dễ làm và thông dụng nhất để tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Các món ăn từ thịt xay rất đa dạng về hình thức lẫn mùi vị, dù chế biến thành bất kì món chiên, sốt, hấp…thì gia vị đều ngấm đều từng lớp. Thịt xay mềm hòa quyện với một chút gia vị kích thích vị giác của người ăn, khi kết hợp với các loại rau củ xay nhuyễn còn có thể chế biến thành món ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các chị em  công thức chế biến món ngon từ thịt xay cho cả ăn gia đình có bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Món chả cá thịt heo


Nguyên liệu gồm thịt nạc dăm, cá thác lác hoặc cá rô, hành lá, rau mùi, thìa là, tỏi, tiêu và hạt nêm, muối.
Thịt nạc dăm mua về rửa sạch với nước  thái nhỏ kết hợp với cá đã lóc xương đem xay xơ qua. Hành lá, rau, hành, tỏi nhặt sạch băm nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn để các gia vị được hòa quyện đều vào nhau. Cho tất cả hỗn hợp cá và thịt xay vào tô, nêm thêm hạt nêm, muối và chút một lượng vừa phải tiêu tùy theo khẩu vị ăn của từng người. Trộn đều lên và để vào tủ lạnh ướp  trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Sau khi đạt thời gian ướp mang thịt ra và vê tròn thành từng viên, dùng thìa ấn dẹp viên thịt thành lát mỏng cho dễ chiên. Cho viên chả vào chảo dầu sôi, lật liên tục cho viên chả chín vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu cho bớt béo. Chả cá chiên ăn với cơm nóng hoặc đem sốt cà chua cũng rất hấp dẫn.
Thịt xay hấp nấm hương


Nguyên liệu chuẩn bị gồm có thịt xay, nấm hương, bột bắp, hành lá, xì dầu, tiêu và hạt nêm.
Thịt nạc rửa sạch đem xay nhuyễn cùng bột bắp. Nấm hương rửa sạch với nước lạnh rồi đem ngâm vào nước ấm cho mềm sau đó cắt nhỏ, nước ngâm nấm giữ lại lọc bỏ cặn. Trộn đều hỗn hợp thịt xay với nấm, bột bắp thêm chút xì dầu, tiêu và hạt nêm vừa miệng; ướp trong 15 phút để ngấm đều gia vị.
Sau đó cho bát nước ngâm nấm hương hòa thêm chút nước lạnh rồi đem đun sôi để hấp chín thịt. Rắc hành lá và tiêu lên trên là chúng ta đã có món thịt hấp nấm hương thơm ngon đúng điệu rồi.
Mực nhồi thịt hấp xả


Nguyên liệu cho món này gồm mực tươi, thịt heo, hành tím, hành lá, tiêu, xả và bột nêm, nước mắm.
Mực ống cắt đầu và mắt rửa sạch để ráo nước. Thịt heo cắt nhỏ đem xay cùng với hành tím, hành lá để hỗn hợp được hòa quyện lẫn nhau. Thêm một chút gia vị nêm vừa tùy theo khẩu vị từng người, trộn đều với tiêu và ướp hỗn hợp trong 10 phút cho thấm. Lấy hỗn hợp ra nhồi vào mực đã làm sạch. Xả cắt lát hoặc băm nhỏ rắc lên trên mực rồi tiến hành hấp cách thủy khoảng 15 phút. Khi ăn chấm kèm nước nắm xả ớt, mực mềm mềm cùng nhân thịt béo ngậy với chút tiêu cay nồng hấp dẫn thưởng thức vào ngày se lạnh thật lôi cuốn lòng người.

Thịt xay bí đỏ - món ăn dặm cho bé


Nguyên liệu gồm thịt nạc mềm, bí đỏ, bột gạo và dầu olive.
Bí đỏ được gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ đem hấp chín. Sau đó, bí đỏ và thịt nạc mang xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt sệt. Nấu bột gạo thành cháo cho bé ăn dặm. Khi cháo chín thì cho hỗn hợp thịt vào đun nhỏ lửa và đảo cho thịt tán đều trong cháo. Cho thêm một chút dầu olive vào rồi trộn đều, nhấc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Cháo bí đỏ thịt xay là món ăn dặm bổ dưỡng cho các bé, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Các món ăn chế biến từ thịt xay rất đơn giản, dễ làm lại đậm đà hương vị. Tuy nhiên để có được thịt xay nhỏ nhuyễn đạt chất lượng thì không thể thiếu máy xay thịt – một công cụ hỗ trợ các bà nội trợ chế biến món ăn nhanh chóng và hấp dẫn.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách chế biến món ăn từ thịt xay hấp dẫn.

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Bình Quân

Đ/c: Điểm công nghiệp Phú Thịnh – thị xã Sơn Tây – Hà Nội.

ĐT: 09.1234.2772 - 0915.79.2332 - 02433.74.74.74


Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay