Phương pháp nuôi trâu thịt - Cách làm giàu hiệu quả

Phương pháp nuôi trâu thịt - Cách làm giàu hiệu quả

Trong thịt trâu lượng sắt chứa trong thịt trâu rất cao trong đó thịt trâu còn có chứa nhiều nhóm vitamin, muối vô cơ, và phosphore. Vì vậy, với nhu cầu tiêu thụ hiện nay các mô hình chăn nuôi trâu lấy thịt được bà con phát triển rộng rãi. Máy Nông Nghiệp Bình Quân chia sẻ ít kinh nghiệm hỗ trợ thêm bà con khi đang chăn nuôi mô hình nuôi trâu thịt tiết kiệm nguồn lực kinh tế và tăng hiệu quả năng suất.


 

* Cách xây dựng chuồng trâu 
Nơi ở của trâu là yếu tố rất quan trọng để vào mùa hè hoặc mùa đông trâu được đảm bảo tốt về sức khỏe. Bà con nên thiết kế chuồng trại của trâu thật kiên cố, mái che được làm cẩn thận, phía trên mái che bà con cho rơm rạ hoặc lá dừa, lá cọ để trên đó giúp cho vật nuôi được mát mẻ vào mùa hè. Đảm bảo đường thoát nước tốt ở chuồng để khi bà con vệ sinh dọn dẹp chuồng được dễ dàng.

* Kỹ thuật chăm sóc trâu để tăng năng suất cao
Ba tháng vỗ béo trâu bà con nên chú ý những điều cơ bản sau:

Tháng đầu tiên: bà con phải dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tẩy giun sán khi trâu còn bé để đảm bảo sức khỏe tốt cho trâu. Cho trâu ăn nhiều rau, cỏ và kèm theo thức ăn đạm hỗ trợ cho trâu ổn định sức đề kháng khi còn non.
Tháng tiếp theo, chăn thả gần hộ gia đình để dễ theo dõi trong giai đoạn này tăng thêm nguồn lượng thức ăn tinh bột và nguồn nước phải được đảm bảo sạch sẽ tránh cho trâu bị tiêu chảy.
Tháng cuối cùng, bà con tăng nguồn lượng thức ăn tinh bột đường  và chăn thả gần chuồng trại để tránh trâu tiêu hao năng lượng, tích lũy lượng mỡ.
Bà con chăn thả từ 7 - 9 giờ/ngày, mỗi ngày cho trâu ăn từ 25 - 30kg/ cỏ ( thức ăn thô xanh). 


 

Để bà con có thể rảnh dang khi tạo thêm nguồn thức ăn bổ dưỡng cho vật nuôi, bà con có thể sử dụng máy ép cám viên trục đứng S200 máy có thể nghiền - ép các nguyên liệu tổng hợp như: rau, cỏ, ốc, cua, cá,.. trộn với bột cám để ra thành phẩm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trong viên cám.
Phương pháp phòng tránh bệnh cho trâu tốt nhất
 Đảm bảo nguồn nguyên liệu thức ăn cho vật nuôi đảm bảo sạch sẽ đặc biệt không được sử dụng lại thức ăn ôi thiu, đã bị hỏng, có mùi. cọ rửa chuồng. Kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng vắc xin vật nuôi theo định kỳ để có thể phát hiện ra dấu hiệu không tốt của vật nuôi như: bệnh lao ở trâu bò, dịch tả, bệnh nhiệt thán,...

Bà con tham khảo dòng máy ép cám viên Bình Quân tại đây: Máy ép cám viên trục đứng S200

Cảm ơn bà con đã quan tâm và theo dõi !

Công  Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Bình Quân

Đ/c: Khu Công Nghiệp Phú Thịnh –Thị xã Sơn Tây – Hà Nội.

SĐT: 09.1234.2772 - 0915.79.2332 - 02433.74.74.74


Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay