Kỹ thuật trồng cây sung đúng chuẩn - Kích thích ra nhiều quả

Kỹ thuật trồng cây sung đúng chuẩn - Kích thích ra nhiều quả

Cây sung là loại cây trồng phổ biến với người dân Việt Nam. Cây sung mang đến cho con người ý nghĩa " sung túc" về phong thủy, ngoài ra lá sung và quả sung còn được sử dụng trong chế biến thực phẩm như: lá sung có thể ăn kèm với thịt chua, ăn gỏi hoặc quả sung có thể muối để ăn kèm với nhiều món khác. Để có thể chăm sóc cây sung đúng cách ra nhiều quả bà con tham khảo ít bí quyết sau đây.

1. Phương pháp trồng cây sung đúng cách

Bà con cần lựa chọn kỹ càng về đất để ươm trồng sung, không nên trồng có nhiều sỏi, đá, đất, cất vì độ giữ ẩm thấp. Bà con nên tìm khu đất có độ ẩm cao , bà con có thể pha trộn thêm vào đất như: trùn quế, xơ dừa, vỏ trấu vào đất. Lưu ý bà con nên lớt vôi để tránh đất nhiều mầm bệnh có trong đất.

2. Bà con lựa chọn giống cây sung chuẩn

Bà con có thể lựa chọn trồng bằng hạt giống, chiết canh, hoặc có thể giâm cành. Nhưng thông thường, sẽ nhân giống bằng hạt giống sẽ tốt hơn cho cây non khỏe, rễ bám chắc.  

3.  Kỹ thuật trồng cây chuẩn
Khi gieo hạt bà con chú ý lựa chọn quả chín, nhân mềm để lấy hạt, loại sạch lớp vỏ nhớt sau đó đem gieo xuống đất trồng đã được chuẩn bị. Khi bà con đã gieo xong bà con nên ủ thêm xơ dừa, trùn quế hoặc mùn hữu cơ, tưới nước để đảm bảo độ đất ẩm giúp cho cây nhanh lớn, phát triển khỏe mạnh. Cây đã được ươm cao khoảng 17cm bà con mang cây ươm đem đi trồng, nước tưới 1 - 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. 

4. Cách chăm sóc cây sung ra nhiều quả
Bà con có thể sử dụng phương pháp cây sung ra quả nhiều bằng cách rất đơn giản:
Bỏ bớt lá trên cây, ngừng tưới nước khoảng từ 10 - 14 ngày. Thời gian sau đó, cây ra lá mới bà con chăm sóc như bình thường và cây sẽ ra hoa và quả đều. Hoặc bà con có thể sử dụng dao nhỏ khứa vài đường dao tại sát gốc cây để nhựa chảy ra, cây sẽ càng mau ra quả hơn
Bà con bổ sung thêm nhiều loại phân đế bón cho cây như: đạm hữu cơ, đạm urea, humte tan 100% và lượng chất kích thích cho cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Để kích thích hạt giống ươm mau lớn bà con sử dụng phụ phẩm có sẵn như: sơ dừa, mừn cưa nhỏ, bã mía giúp thúc đẩy sự phát triển của cây giống. Bà con có thể tham khảo dòng máy băm nghiền đa năng cổ cao Bình Quân sẽ góp phần không nhỏ để hỗ trợ cho bà con chăm sóc các loại cây trồng.
Chúc bà con thành công !

Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân

Đ/c: Khu Công Nghiệp Phú Thịnh  - Đường La Thành - Thị Xã Sơn Tây - Hà Nội

SĐT: 09.1234.2772 - 02433.74.74.74 - 0915.79.2332


Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay