Cách thức chăn nuôi đà điểu chuẩn - Mang lại lợi ích bất ngờ

Cách thức chăn nuôi đà điểu chuẩn - Mang lại lợi ích bất ngờ

Đà điểu là động vật hoang dã, nó có thể thích nghi với nhiều môi trường và khí hậu: nóng, lạnh hoặc khô, ẩm rất dễ sinh trưởng và phát triển. Nhưng nếu không có phương pháp chăn sóc đúng cách thì lợi nhuận kinh tế mang đến là không hề nhỏ.

Vì vậy, mô hình chăn nuôi đà điểu đang được bà con tìm hiểu rất nhiều Máy Nông Nghiệp Bình Quân xin chia sẻ một số bí quyết chăn nuôi đúng cách.


1. Chọn giống

Khi lựa chọn giống đà điều bà con nên lựa chọn con giống: di chuyển nhanh nhẹn, chạy nhảy nhiều, cổ không được cong, màu lông đen, dáng đứng phải thẳng, cân đối.

Hoặc bà con đến trực tiếp đại lý bán giống đà điều uy tín để được tư vấn. Hệ miễn dịch của đà điều non yếu bà con nên có phương thức chăm sóc riêng và đúng cách.

Cách phối giống:

Đà điểu cái thường phát dục độ 18 - 20 tháng tuổi, trước giai đoạn 15 - 18 tháng tuổi bà con nên ghép đàn cái và đàn đực ở cùng nhau để chúng có thời gian làm quen. Khoảng thời gian phối giống: buổi sáng 7h - 10h sáng và buổi chiều 13h - 17h. Đà điểu đực có thể phối giống trung bình từ 9 - 10 lần/ngày.

 

Chuồng nuôi

Chuồng trại nuôi đà điểu phải chọn đất có cỏ, và cát vì đà điểu thường quen với môi trường sống ở sa mạc và thường tắm cát để cơ thể sạch hạn chế bệnh ngoài ra.

Và tính cách của đà điểu thường thích chạy nhảy nên đà điều cần diện tích rộng rãi để sinh hoạt. Chúng chịu nóng rất tốt nhưng vì phải đảm bảo sức khỏe cho chúng, bà con cũng phải thiết kế chuồng để khi chúng cần chỗ nghỉ ngơi chuồng của chúng sẽ râm mát râm mát hoặc bà con có thể thiết kế chuồng gần những cây xanh lớn để có thể tỏa bóng râm. 


Thức ăn của đà điểu

Nguồn thức ăn chính của đà điểu là các loại bột cám, rau, cỏ voi non,... ngoài ra có thể cho chúng ăn thêm ngũ cốc. Từ 3 - 8 tháng tuổi chúng cần lượng thức ăn để tiêu thụ vào cơ thể 50 - 90kg, nguồn thức ăn phải đảm bảo đầy đủ lượng đạm, linzin (1.2%), can xi ( 4%), và protein để đà điểu có thể phát triển khỏe mạnh. Nguồn nước đảm bảo sạch mỗi ngày phải thay nước và để nguồn nước lúc nào cũng phải đầy vì đà điểu uống nước rất nhiều.
Để bà con có thể tiết kiệm thời gian, tăng năng suất chăn nuôi và còn đảm bảo cũng cấp đầy đủ chất dinh dưỡng có trong nguồn thức ăn cho đà điểu như nguồn thức ăn thô xanh và nguồn thức tinh bột bà con có thể tham khảo hai dòng máy phục vụ cho chăn nuôi của Máy Nông Nghiệp Bình Quân


 

Máy nghiền gia đình 10 có nhiệm vụ nghiền nhỏ nguyên liệu: ngô, khoai, sắn,... thành bột cám. Năng suất đạt được 80 - 100kg/h.
Máy băm chuối đa năng có thức năng băm nhuyễn các nguyên liệu: thân cây chuối, cỏ voi, và nhiều loại rau, cỏ khác để trộn với bột cám, các khoáng chất, vitamin,....

Phòng bệnh

Đà điểu cần được chăm sóc cẩn thận, và kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiêm vắc xin đầy đủ để chúng hạn chế mắc bệnh thường gặp ở đà điểu như: tắc đường tiêu hóa, viêm túi lòng đỏ,...


Chúc bà con thành công !


Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay