Cách hướng dẫn chăn nuôi mô hình ba ba đúng cách - Hiệu quả kinh tế cao

Cách hướng dẫn chăn nuôi mô hình ba ba đúng cách - Hiệu quả kinh tế cao

Trên thị tường hiện nay, nuôi ba ba đang được các mô hình trang trại chăn nuôi ưa chuộng. Đầu tiên, mô hình nuôi ba ba mang lại giá trị kinh tế lớn cho bà con nông dân với mong muốn thoát nghèo. Máy Nông Nghiệp Bình Quân chia sẽ với bà con kinh nghiệm về chăn nuôi ba ba đúng cách, mời bà con tham khảo.


 

1. Cách sinh hoạt của ba ba 

Thức ăn của ba ba chủ yếu là: côn trùng, động vật phù du, cua, ca, tôm, tép,... và rau, cỏ khác. Vào mùa nóng, ba ba sẽ ăn rất khỏe số lượng thức ăn chúng tiêu hóa 10% -15% trọng lượng người chúng. Mùa lạnh, lượng thức ăn chúng tiêu hóa chỉ có từ 2% -5%. Ba ba có khả năng chịu đói cao, không hề có hành vi tấn công những sinh vật khác, khi gặp nguy hiểm sẽ tự chui đầu vào hàng hoặc ẩn nấp tại các bụi rậm. Ba ba tính sống hoang dã rất dễ nuôi có thể sống dưới nước hoặc trên cạn đều được.
2. Phương thức nuôi ba ba
Bà con có thể làm mô hình nuôi ba ba như thông thường: nuôi trong ao hồ, bể xi măng, hay trong lồng kính sao cho phù hợp với thời tiết, nhiệt độ để ba ba có thể phát triển lớn nhanh. Khi bà con thiết kế, bà con thiết kế gần bờ đất một chút để ba ba có thể tiếp xúc gần đất để có thể làm hang trú ẩn.

Đặc tính vốn có của ba ba có thể sống trên cạn và dưới nước đều được, bà con chú ý 
- Ba ba sinhh trưởng từ 1 năm trọng lượng: 100- 200g.
- Ba ba sinh trưởng từ 2 năm trở lên trọng lượng 300 - 400g

3. Hình thức sinh sản của ba ba
Với tập tính sống của ba ba đẻ trứng ở trên cạn và hình thức thụ tinh trong. Thời gian thụ tinh khoảng 6 tháng. Mùa sinh sản mạnh mẽ  và đều đặn nhất của ba ba sẽ vào cuối xuân hoặc đầu thu. Tỉ lệ đẻ ba ba cái nhiều hơn ba ba đực.  

3. Lợi nhuận từ việc nuôi ba ba

Theo nhu cầu thị trường, các món ăn từ ba ba được chế biến đa dạng để chế biến thực phẩm. Trong thịt ba ba chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đó còn được coi là vị thuốc chữa bệnh của dân gian. 

Trên đây là những chia sẻ của Máy Nông Nghiệp Bình Quân về kinh nghiệm nuôi ba ba đạt hiệu quả kinh tế cao.

Chúc bà con thành công !


Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay