Kỹ thuật nuôi thỏ thịt đúng cách - Giảm thiểu chi phí chăn nuôi

Kỹ thuật nuôi thỏ thịt đúng cách - Giảm thiểu chi phí chăn nuôi

Không chỉ dễ nuôi thỏ còn mang giá trị kinh tế lớn cho các hộ nông dân. Nếu bà con đang quan tâm và muốn kinh doanh mô hình chăn nuôi thỏ thì sau đây Máy Nông Nghiệp Bình Quân xin chi sẻ tới bà con "kỹ thuật nuôi thỏ thịt đúng cách".

hình ảnh con thỏ
 

Chuồng nuôi thỏ
Vật liệu để làm chuồng thỏ rất đơn giản bà con có thế tìm kiếm như: tre, nứa, gỗ, hoặc sắt nhỏ. Bà con thiết kế không gian cho chuồng thỏ rộng rãi, thoáng mát, khung chuồng vững chắc, kín để rắn, chuột, mèo không chui vào được. Máng ăn hoặc máng uống bà con có thể tận dụng chai nhựa, hoặc hộp sắt để thiết kế đựng nguồn thức ăn cho thỏ.


Thức ăn của thỏ
Thức ăn của thỏ sẽ bao gồm các loại rau, củ, quả như: cà rốt, rau muống, cỏ, củ su hào. Khi cho thỏ ăn, bà con cần phải rửa sạch nguồn thức ăn và nguồn nước của thỏ bà con chú ý thay nước thường xuyên để tránh cho thỏ bị tiêu chảy, đầy hơi. Ngoài ra, bà con có thể phơi khô các nguyên liệu đó để có thể dự trữ nguồn thức ăn để đảm bảo lúc nào cũng có sẵn.

hình ảnh thật của thỏ
 

Thỏ không ăn nhiều đạm nhưng trong thức ăn vẫn phải khoảng 20% lượng đạm bổ sung cần thiết cho thỏ. Bà con có thể phối trộn nguyên liệu để tạo thành cám viên bằng cách sử dụng dòng máy đùn cám viên nhỏ theo công thức sau:
100g cám ngô + 40g cám gạo+ 15g thức ăn xanh (tùy vào bà muốn sử dụng). Ngoài ra, bà con có thể phối trộn theo nhiều công thức khác nhau.

hình ảnh máy đùn cám viên
 

Điểm đặc biệt của chiếc máy là có thể ép thành cám viên từ chính các nguyên liệu sẵn có như bột cám ngô, khoai, sắn ... cho ra viên cám kích thước 3mm; 5mm; 8mm an toàn thích hợp với vật nuôi. Dưới tác động của động cơ công suất 2.2 kw đến 3kw, tốc độ 1.450 vòng/phút năng suất của máy đạt từ 25 kg đến 40 kg chỉ trong 1 giờ đồng hồ, thích hợp dùng cho các nông hộ, các cơ sở chăn nuôi vừa và nhỏ. 

Việc tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có để làm thức ăn chăn nuôi không chỉ góp phần tiết kiệm giảm chi phí cho bà con mà còn đảm bảo cả về mặt chất lượng và số lượng  cho vật nuôi.

 

Vệ sinh chuồng thỏ
Mỗi ngày, phải vệ sinh chuồng thỏ sạch sẽ , phun thuốc sát trùng để đảm bảo chuồng trại luôn luôn được sạch sẽ và vệ sinh.

Trên đây là một số chia sẻ tới bà con trong việc chăn nuôi thỏ thịt đúng cách, hy vọng bài viết mang đến cho bà con những thông tin thiết thực và hữu ích góp phần "giảm thiểu chi phí - tăng lợi nhuận". Chúc bà con thành công !

 

Để đặt mua MÁY ĐÙN VIÊN CÁM  bà con vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 hoặc để lại lời nhắn kèm số điện thoại bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ tới bà con trong thời gian sớm nhất.

>> Để hỗ trợ cho việc chăn nuôi thêm phần hiệu quả bà con có thể tham khảo các dòng máy do nông nghiệp do công ty trực tiếp sản xuất:

- Máy xay nghiền đa năng

- Máy trộn nguyên liệu

- Máy ép cám viên

 
 

Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay