Kỹ thuật nuôi thỏ thịt đúng cách - Giảm thiểu chi phí chăn nuôi

Kỹ thuật nuôi thỏ thịt đúng cách - Giảm thiểu chi phí chăn nuôi

Thỏ là động vật dễ nuôi mà còn mang giá trị kinh tế lớn cho bà con nông dân. Khi bà con đang quan tâm và muốn kinh doanh mô hình chăn nuôi thỏ bà con tham khảo qua ít bí quyết của Máy Nông Nghiệp Bình Quân chia sẻ  sau đây.


 

Chuồng nuôi thỏ
Vật liệu để làm chuồng thỏ rất đơn giản bà con có thế tìm kiếm như: tre, nứa, gỗ, hoặc sắt nhỏ. Bà con thiết kế không gian cho chuồng thỏ rộng rãi, thoáng mát, khung chuồng vững chắc, kín để rắn, chuột, mèo không chui vào được. Máng ăn hoặc máng uống bà con có thể tận dụng chai nhựa, hoặc hộp sắt để thiết kế đựng nguồn thức ăn cho thỏ.
Thức ăn của thỏ
Thức ăn của thỏ sẽ bao gồm các loại rau, củ, quả như: cà rốt, rau muống, cỏ, củ su hào. Khi cho thỏ ăn, bà con cần phải rửa sạch nguồn thức ăn và nguồn nước của thỏ bà con chú ý thay nước thường xuyên để tránh cho thỏ bị tiêu chảy, đầy hơi. Ngoài ra, bà con có thể phơi khô các nguyên liệu đó để có thể dự trữ nguồn thức ăn để đảm bảo lúc nào cũng có sẵn.


 

Thỏ không ăn nhiều đạm nhưng trong thức ăn vẫn phải khoảng 20% lượng đạm bổ sung cần thiết cho thỏ. Bà con có thể phối trộn nguyên liệu để tạo thành cám viên bằng cách sử dụng dòng máy đùn cám viên nhỏ theo công thức sau:
100g cám ngô + 40g cám gạo+ 15g thức ăn xanh (tùy vào bà muốn sử dụng). Ngoài ra, bà con có thể phối trộn theo nhiều công thức khác nhau.


 

Vệ sinh chuồng thỏ
Mỗi ngày, phải vệ sinh chuồng thỏ sạch sẽ , phun thuốc sát trùng để đảm bảo chuồng trại luôn luôn được sạch sẽ và vệ sinh.

Chúc bà con thành công !

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân

Đ/c: Khu Công Nghiệp Phú Thịnh  - Đường La Thành - Thị Xã Sơn Tây - Hà Nội

SĐT: 09.1234.2772 - 02433.74.74.74 - 0915.79.2332

 


Để lại bình luận

Về đầu trang
 
G

Bấm để gọi ngay